Sunday, October 16, 2011

புளி மிளகாய்

தேவையான பொருட்கள்:

வெள்ளை மிளகாய் - 150 கிராம்
புளி - சிறிய எலுமிச்சை அளவு
மஞ்சள் பொடி - 1 தேக்கரண்டி
வெந்தயம் - 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - 1/2 தேக்கரண்டி
நல்லெண்ணெய் - 1/4 கோப்பை
சமையல் எண்ணெய்- 1 தேக்கரண்டி
கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
உளுந்து - 1/2 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு



செய்முறை:
  • வாணலியைக் காய வைத்து வெந்தயம் வறுத்தெடுக்கவும். பின் அதைப் பொடி செய்து வைக்கவும்.
  • வாணலியில் சமையல் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுந்து, பெருங்காயம் தாளிக்கவும்.
  • காம்புகள் கிள்ளிய வெள்ளை மிளகாயைச் சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
  • மிளகாய்த்துண்டுகளை எண்ணெயில் போட்டுச் சிறு தீயில் வதக்கவும்.
  • சுருள வதங்கியதும், கெட்டியான புளிக்கரைசலைச் சேர்த்துக் கிளறிவிடவும்.
  • உப்பு, மஞ்சள் பொடி, பொடித்த வெந்தயம் சேர்த்துக் கிளறவும்.
  • பச்சை வாசம் போனதும், நல்லெண்ணெய் ஊற்றிக் கிளறி இறக்கவும்.

குறிப்பு:


  • வெல்லத்தின் சுவை புளியுடன் ரசிப்பவர்கள் சிறிதுவெல்லம் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
  • செய்தவுடன் இருப்பதைவிட, ஊற ஊறச் சுவை அதிகமாகும்.
  • வெள்ளை மிளகாய்க்குப் பதிலாக, பச்சை மிளகாயும் உபயோகிக்கலாம்.
கற்றுக் கொடுத்தது: தோழியின் வீட்டில் பள்ளிக்காலத்தில் சுவைத்த நினைவு + இணையம்... இவை தந்த தைரியத்தில் சொந்தமான முயற்சி

No comments:

Post a Comment