தேவையான பொருட்கள்:
பச்சரிசி - 1 1/2 கோப்பை
பாசிப்பருப்பு - 1/2 கோப்பை
மிளகு - 4 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
துருவிய இஞ்சி - 3 தேக்கரண்டி
நெய் - 1/2 கோப்பை
முந்திரிப்பருப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - 1/2 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
குறிப்பு:
பச்சரிசி - 1 1/2 கோப்பை
பாசிப்பருப்பு - 1/2 கோப்பை
மிளகு - 4 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
துருவிய இஞ்சி - 3 தேக்கரண்டி
நெய் - 1/2 கோப்பை
முந்திரிப்பருப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - 1/2 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
- அரிசியைக் கழுவியபின், 6 கோப்பை தண்ணீர் விட்டு அடுப்பில் வைக்கவும்.
- பாசிப்பருப்பை வறுத்து, பெருங்காயம் சேர்த்து, சுமார் 10 நிமிடம் வேகவைக்கவும்.
- அரிசி உருமாறிச் சாதம் ஆகத் தொடங்கும்போது பாசிப்பருப்பு, உப்பு சேர்க்கவும்.
- துருவிய இஞ்சியில் 1 தேக்கரண்டி அரிசி, பருப்புடன் சேர்க்கவும்.
- தீயைச் சிறிதாக வைத்து, மூடிவைத்து, அவ்வப்போது கிளறவும்.
- தண்ணீர் அளவு குறைந்து, பொங்கல் முக்கால் பதத்தில் இருக்கும் போது, வாணலியில் 3 தேக்கரண்டி நெய் விட்டு, சூடானதும், ஒன்றிரண்டாகப் பொடித்த மிளகு, சீரகம், மீதமிருக்கும் இஞ்சித்துறுவல், கறிவேப்பிலை சேர்த்துத் தாளித்து, அரிசி பருப்புடன் சேர்த்துக் கிளறவும்.
- நன்கு குழைந்து வெந்ததும், மீதமிருக்கும் நெய்யை ஊற்றிக் கிளறி, 2 அல்லது 3 நிமிடங்களுக்கு அடுப்பில் வைத்துப் பின் இறக்கவும்.
- நெய்யில் வறுத்த முந்திரிப்பருப்பு சேர்க்கவும்.
குறிப்பு:
- குக்கரில் வைக்கும்போது எல்லாவற்றையும் ஒரே நேரத்திலேயே வைத்து விடலாம்...தாளிப்பைத் தவிர...
- குக்கரில் செய்வதை விட இந்த ருசி சிறப்பாக இருக்கும். அளவும் அதிகமாக வரும்.
- காரம் சற்று அதிகமாக வேண்டுமென்றால், பச்சை மிளகாய் (அரிசி வேகும்போது) சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
- அக்மார்க் ருசிக்கு இவ்வளவு நெய் தேவை..மற்றபடி ஆரோக்கியம் கருத்தில் கொண்டு குறைத்துக் கொள்ள வேண்டியதுதான்..
No comments:
Post a Comment