பெரிய பாகற்காய் - 3
பெரிய வெங்காயம் - 1
பூண்டு - 4 பற்கள்
எண்ணெய் - 6 தேக்கரண்டி
மிளகாய்ப்போடி - 3 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்பொடி - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
- பாகற்காயைச் சற்றே பெரிய சதுரத் துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். (1 பாகற்காயை 3 அல்லது நான்கு துண்டுகளாக்க வேண்டும்.)
- மஞ்சள் பொடியும், உப்பும் சேர்த்துப் பிசறி, ஆவியில் அரை வேக்காடு வேக வைக்க வேண்டும். (இட்லிச் சட்டியில், அல்லது வாணலியின் தண்ணீர் வைத்து அதனுள் ஓர் உயரமான கிண்ணத்தில்.வைத்து ஆவியில் வேக வைக்கலாம்.)
- பின் வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, எண்னெய் சூடேறியவுடன் பாகற்காய் துண்டுகள், மிளகாய்ப்பொடி சேர்த்து வதக்கவும்.
- பாகற்காய் சற்றே வதங்கியவுடன், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து நன்றாகச் சிவக்கும் வரை வறுக்கவும்.
குறிப்பு:
சின்ன வெங்காயம் சேர்த்தால் இன்னும் சுவையாக இருக்கும்.
மிளகாய்ப்பொடியும் அவரவர் விருப்பத்திற்கேற்ப சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
கற்றுக் கொடுத்தது: சுனிதா, என் தோழி
7 comments:
ஆவியில் வேக வைக்கும் முறை புதியது செய்து பார்க்கிறேன். நன்றி !
வெங்காயத்தை முதலில் வதக்க வேண்டாமா மலர்?
செய்து பார்க்கிறேன் நன்றிப்பா.
ஆமாம் கோவி. வித்தியாசமாக இருக்கும்....
வல்லிம்மா....பாகற்காய் வதங்க நேரம் அதிகம் பிடிக்கும்.....முதலிலேயே வெங்காயம் போட்டால் கருகி விடும்....அதனால் பாதியில்தான் சேர்க்க வேண்டும்...
நீங்க தேங்காய் துருவி போடமாட்டீங்களா ?..!!
தேங்காய் சேத்ததில்லை..சேத்தா நல்லாத்தான் இருக்கும்...அடுத்த முறை செய்யும் போது செய்து விடுகிறேன்...
http://blogintamil.blogspot.com/2010/09/blog-post_22.html
Post a Comment